“Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường

Chào mừng bạn đến với Website The-Solina.com chuyên trang tổng hợp đa dạng các thể loại sách hay, văn học, khoa học, truyện hay,… mang lại sự trãi nghiệm đọc sách hay tuyệt vời hoàn toàn miễn phí. 

Hãy bắt đầu cuộc hành trình khám phá Thư Viện Sách Hay ngay bây giờ để khám phá một thế giới vô tận của tri thức, sự sáng tạo và niềm đam mê ẩn chứa trong những cuốn sách.

Sách là một nguồn tài nguyên quan trọng dành cho những người quan tâm đến Sách Hay

Các bạn đang xem chuyên mục Sách Tiểu Sử Hồi Ký bài viết “Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường chúc bạn đọc sách thoải mái 

Giới Thiệu “Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường

Mời các bạn trãi nghiệm thông tin về “Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường

Nhà cung cấp:Phanbook
Tác giả:Nguyễn Thị Thế
Nhà xuất bản:NXB Phụ Nữ Việt Nam
Hình thức bìa:Bìa Mềm

Mã hàng 8936144201411 Tên Nhà Cung Cấp Phanbook Tác giả Nguyễn Thị Thế NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam Năm XB 2021 Trọng lượng (gr) 300 Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 x 1.3 Số trang 272 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm hiển thị trong Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Câu Chuyện Cuộc Đời bán chạy của tháng

HỒI KÝ VỀ GIA ĐÌNH NGUYỄN TƯỜNG

Chuyện nhà của những văn nhân trụ cột Tự Lực Văn Đoàn

Tác giả: Nguyễn Thị Thế

Những bí mật, thăng trầm của gia đình Nguyễn Tường – chiếc nôi sinh ra những văn nhân và chính trị gia quan trọng bậc nhất trong lịch sử văn hóa, chính trị Việt Nam thế kỷ XX – được tái hiện bằng một giọng văn dung dị, bình thản và chân thực.

Hồi ký về gia đình Nguyễn Tường là tác phẩm đầu tiên được Phanbook chọn lọc, giới thiệu trong TỦ SÁCH GIA ĐÌNH VIỆT NAM.

PHANBOOK và NXB PHỤ NỮ VIỆT NAM trân trọng giới thiệu!

Bà Nguyễn Thị Thế là thành viên thứ năm trong gia đình Nguyễn Tường, gồm: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Tường Cẩm (Giám đốc báo Ngày Nay), Nguyễn Tường Tam (nhà văn Nhất Linh, chủ trương Tự Lực Văn Đoàn; chính trị gia), Nguyễn Tường Long (nhà văn Hoàng Đạo, nhóm Tự Lực Văn Đoàn), Nguyễn Thị Thế (còn gọi là cô Năm Thế), Nguyễn Tường Lân (nhà văn Thạch Lam, nhóm Tự Lực Văn Đoàn) và Nguyễn Tường Bách (bác sĩ).

Với những hồi ức được thể hiện cô đọng và chân thành, cuộc thiên di của gia đình Nguyễn Tường từ Hội An đến Cẩm Giàng (Hải Dương), từ Hà Nội vào Nam (Sài Gòn, Đà Lạt) sau những sự kiện lịch sử… được bà Nguyễn Thị Thế viết lại dưới dạng tập hợp chuỗi bài ngắn; xuất bản năm 1974 tại Sài Gòn. Họa sĩ Tạ Tỵ đã đánh giá đây “không những là một tài liệu chính xác nhất về gia đình Nguyễn Tường, nó còn là một cuốn sách văn học được viết ngoài văn chương”.

Sau hai cuốn sách của tác giả Nguyễn Tường Thiết: Nhất Linh, cha tôi và Căn nhà An Đông của mẹ tôi (Phanbook xuất bản năm 2020 và 2021), thì cuốn Hồi ký về gia đình Nguyễn Tường của Nguyễn Thị Thế là một tài liệu văn chương quý giá giúp độc giả hiểu hơn về “chuyện nhà” của những văn nhân làm nên Tự Lực Văn Đoàn, một gia tộc sinh ra và nuôi dưỡng những hình mẫu trí thức trong một giai đoạn lịch sử đất nước đầy biến động

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Nguyễn Thị Thế (1908 – 1997)

Nguyên quán: Hội An – Quảng Nam

Thuở nhỏ sống ở trại Cẩm Giàng, Hải Dương

Sau 1954, chuyển vào Nam, sống tại Đà Lạt.

Định cư tại Mỹ từ năm 1984 cho đến khi qua đời.

Thông Tin “Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường

“Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường Sách Hay PDF

“Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường Thư Viện Sách Hay 

“Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường Đọc Sách Hay 

“Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường Sách Hay Online 

“Sách Hay” Hồi Ký Về Gia Đình Nguyễn Tường Sách Hay Miễn Phí 

TẢI SÁCH FILE PDF MIỄN PHÍ

Thư Viện Sách Hay