“Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn”

Chào mừng bạn đến với Website The-Solina.com chuyên trang tổng hợp đa dạng các thể loại sách hay, văn học, khoa học, truyện hay,… mang lại sự trãi nghiệm đọc sách hay tuyệt vời hoàn toàn miễn phí. 

Hãy bắt đầu cuộc hành trình khám phá Thư Viện Sách Hay ngay bây giờ để khám phá một thế giới vô tận của tri thức, sự sáng tạo và niềm đam mê ẩn chứa trong những cuốn sách.

Sách là một nguồn tài nguyên quan trọng dành cho những người quan tâm đến Sách Hay

Các bạn đang xem chuyên mục Sách Nuôi Dạy Con bài viết “Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn” chúc bạn đọc sách thoải mái 

Giới Thiệu “Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn”

Mời các bạn trãi nghiệm thông tin về “Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn”

Nhà cung cấp:Phụ Nữ
Tác giả:Phúc Lai
Nhà xuất bản:NXB Phụ Nữ Việt Nam
Hình thức bìa:Bìa Mềm

Mã hàng 9786045679807 Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ Tác giả Phúc Lai NXB NXB Phụ Nữ Việt Nam Năm XB 2020 Ngôn Ngữ Tiếng Việt Trọng lượng (gr) 400 Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13.5 cm Số trang 372 Hình thức Bìa Mềm Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Cẩm Nang Làm Cha Mẹ bán chạy của tháng

Chuyện Cha Con Chúng Ta Là Đồng Bọn

Tác phẩm

Chúng ta không phải những ông bố bà mẹ hoàn hảo nhưng luôn muốn yêu con, bên con theo cách hoàn hảo nhất.

Con của chúng ta không phải “thần đồng” hay “thiên tài” nhưng chúng ta luôn muốn chúng trở thành những con người hạnh phúc, là những đứa trẻ “bình thường” nhưng không “tầm thường”.

Làm cha mẹ chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng nhất là với những phụ huynh có mong muốn được làm “đồng bọn” với con. Nhưng sẽ hạnh phúc biết bao khi chúng ta có thể hiện thực hóa điều đó. Bằng chính những trải nghiệm trong gia đình mình, tác giả Phúc Lai đã chia sẻ cho độc giả những câu chuyện, những “bí kíp” để cha mẹ không chỉ là phụ huynh, là người thầy hướng dẫn mà còn là người-bạn-thân-thiết đáng tin cậy để giải đáp những nghi ngại, thắc mắc và tiếp thêm sức mạnh cho con vững bước vào đời.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tin rằng với những mẫu chuyện nho nhỏ của tác giả trong Chuyện cha con chúng ta là “đồng bọn” các bậc phụ huynh sẽ bao dung hơn, kiên nhẫn hơn trước những ngang bướng, những dại khờ và cả những sai lầm của các con để từ đó các thành viên trong gia đình thấu hiểu lẫn nhau, khiến gia đình thật sự là “bến đỗ” đáng tin và ấm áp.

Lời giới thiệu sách của nhà báo Võ Hồng Thu

YÊU THƯƠNG CON BÌNH TĨNH, CHÚNG TA LÀ ĐỒNG BỌN KIA MÀ!

Tôi biết rằng làm cha làm mẹ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng.

Bởi thế tôi tâm đắc khi đọc những lời cuối trong cuốn Chuyện cha con – chúng ta là đồng bọn của tác giả Phúc Lai: Trong tất cả các công việc, làm cha mẹ có lẽ là một trong những công việc nặng nề nhất.

Thế nhưng nếu không có cơ hội để ít nhất một lần thử cái gánh nặng đó, hẳn là cuộc đời của mỗi chúng ta sẽ buồn tẻ biết bao nhiêu.

                                                  *******                                  

Tôi là bạn học cấp II với tác giả. Những hiểu biết của tôi về bạn dừng lại ở ký ức của một cô bé 14 tuổi. Học sinh chuyên văn vốn nổi loạn ngầm, bạn tôi lại nổi loạn nổi. Trong mắt cô giáo chủ nhiệm cấp II, bạn tôi hẳn là một học sinh bất trị. Chúng tôi cũng không thể nghĩ khác. Hồi đó tôi chỉ mơ hồ nghĩ, có lẽ vì bạn không được sống trong một môi trường gia đình bình thường như chúng tôi.

Cuộc đời dạt trôi. Gần 30 năm gặp lại, bạn tôi vẫn giữ cái vẻ gai góc như ngày nào. Những câu nói ngang ngang, gai gai đôi khi cũng làm phật ý một số đứa bạn vốn đã ở cái tuổi… cồng kềnh dễ vỡ.

Thế nhưng bạn tôi vẫn thản nhiên, một mình một kiểu. Và gây ngạc nhiên, bạn tôi ra sách.

Đến lúc này thì tôi chợt nhận ra, vẫn chưa thực hiểu bạn mình. Đôi khi chúng ta bị dẫn dắt bởi những ý nghĩ mặc định. Lại đôi khi chúng ta chẳng mấy chịu khó, để mà hiểu một con người.

                                        *******

Kể từ năm 2004 đến cuốn này, bạn tôi đã in đến 3 cuốn sách. Những tập sách tầm gần 200 trang, vừa vặn để đọc trong một chuyến bay, từ Hà Nội đi Sài Gòn chả hạn. Nhưng không nên đọc một lần rồi thôi. Đơn giản vì sự phí phạm. Vì đọc như thế là phụ công người viết ra nó. Quan trọng hơn, bạn đã để lỡ một cơ hội để thực hành làm cha mẹ tốt.

Cũng như những cuốn đã in trước đây, “Chuyện cha con – chúng ta là đồng bọn” được tập hợp từ những bài viết của tác giả Phúc Lai trên Blog và Facebook cá nhân, nơi bạn tôi có khá đông fan. Chia sẻ về con cái bao giờ chả là điều khiến người ta quan tâm, cho dù họ là ai.

Sách của bạn khiến tôi phải nhìn lại cả sự nghiệp làm mẹ đã được tròn 20 năm của chính bản thân mình. Và tôi tin là nếu các bạn đọc sách một cách nghiêm túc, cũng sẽ có cảm giác hơi giật mình như vậy.

Là vì, làm cha mẹ ai mà chả yêu con và muốn cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhưng lý thuyết là vậy, còn thực hành từng bước một, chúng ta còn nhiều lúng túng lắm. Đâu có trường lớp nào dạy chúng ta làm cha làm mẹ – việc khó thế mà lại cần những giáo trình cụ thể, chuyên biệt.

Tôi cho rằng, giá trị nhất của cuốn sách này chính là cung cấp cho chúng ta những kỹ năng để có thể tồn tại một cách ung dung trong vai cha mẹ tốt. Mà là những kỹ năng rất dễ thực hành, bởi nó xuất phát từ những câu chuyện đời thường ai cũng có thể gặp. Giản dị như là chính cuộc sống.

Bài học lớn nhất để làm cha mẹ tốt, ấy là phải rèn đức kiên nhẫn. Tôi đã ngộ ra điều này từ lâu nhưng biết vậy mà thực hiện không dễ. Làm sao kiên nhẫn để trở thành “đồng bọn” với con/ được con tin cẩn trao gửi hầu hết những thắc mắc, suy tư của chúng về cuộc sống ? Quan điểm giáo dục này thực ra không phải là một phát kiến nhưng nó luôn luôn là một bài kiểm tra trong kỳ sát hạch để được cấp chứng chỉ cha mẹ tốt.

Cuốn sách này cho biết, bạn tôi đã làm được điều khó khăn đấy, với ít nhiều thành công.

Là vì, bạn là một người cha có đủ kiên nhẫn, để sống cùng con trong nhiều khoảnh khắc. Những đối thoại giữa cha và con có vẻ như là chuyện thường ngày trong ngôi nhà của bạn. Từ đó, con bạn được học những bài học đầu đời về khả năng giao tiếp – một trong những kỹ năng quan trọng và thiết yếu nhất trong hành trình làm người. Từ những chuyện nhỏ xíu và trần trụi như dạy con vệ sinh cái bồn cầu cho đến cách mà bạn tôi cố gắng nuôi dưỡng cho con mình được sống càng lâu càng tốt trong thế giới của ước mơ, kiểu cô tiên lông mi; Từ việc không ép những cô cậu cấp I, cấp II phải phấn đấu với những chỉ tiêu điểm số, chỉ cần hướng dẫn làm được một bài trung bình nhưng thật cẩn thận, sạch đẹp… đến những chia sẻ vẻ như lớn lao hơn: “Không phải ai cũng có cơ hội được cuộc đời chọn để làm nghề bảo vệ người khác. Làm nghề nguy hiểm, có nghĩa là lúc nào cũng sẵn sàng phải hi sinh tính mạng của mình “Để những người khác có thể sống”. Nhiều khi không chỉ người chọn nghề, mà nghề nghiệp cũng chọn người nữa. Chẳng hạn, nếu như con được sử dụng sức khỏe và khả năng bơi lội của con để làm nghề đó, cũng có nghĩa con có cơ hội được làm một phước đức rất lớn là cứu mạng người khác, chẳng có tiền bạc nào so sánh được với điều đó cả.” (Nếu đời gọi tên con); Từ những lời tâm tình tự đáy lòng và chắc chắn sẽ kiếm được sự đồng cảm của mỗi độc giả đang làm cha làm mẹ: “Rồi sẽ đến lúc ba mẹ không đủ khả năng để học bài cùng các con nữa, niềm vui sẽ chấm dứt. Các con chưa biết, chứ được học cùng các con, ba mẹ sẽ nhớ những lúc ông bà của các con học cùng ba mẹ ngày xưa. Ai cũng sẽ mong mãi mãi là trẻ thơ trong vòng tay ấm áp của cha mẹ. Những lúc được “học cùng nhau” như thế là những giờ hạnh phúc nhất đấy con ạ” (“Những bậc cầu thang”) cho đến những chia sẻ kiểu “ngộ ra” của chính tác giả: “Ba nhận ra việc ba và ông nội của con xung khắc với nhau, là do lỗi của ba đầu tiên. Ba nuôi dưỡng và thả lỏng trong mình một “cái tôi” quá lớn. Trước đây ba chỉ nhìn thấy điều đó ở ông nội con, nhưng bây giờ, ba nhìn thấy điều đó ở trong chính ba. Và ba quyết định phải thay đổi. Ba dịu dàng với ông hơn, quan tâm nhiều hơn… Tất nhiên những gì ba cho là đúng, dù khác biệt với ông nội con, ba vẫn lặng lẽ làm nhưng với sự thay đổi thái độ, ba cũng nhận thấy ông của con cũng thay đổi theo. Tháng trước ba đưa ông của con đi du lịch nước ngoài…” (Ông nội của con trai, Con hơn cha là nhà có phúc) Bạn tôi đã luôn coi các con là “đồng bọn” thực, bởi thế mà hầu như không có vùng cấm trong những đối thoại hàng ngày. Đây là một cách giải thích về điểm G cực khôn, cho những đứa trẻ đang dần lớn: “Câu chuyện tình yêu thứ nhất kết thúc – điều quan trọng của hạnh phúc bền lâu không phải là chuyện “Điểm Gờ” của cơ thể vật lý, mà là có thể biết được “Điểm Gờ” về tâm hồn của nhau” (Câu chuyện tình yêu thứ nhất: “Điểm Gờ là điểm gì?”)

Những câu chuyện được kể trong cuốn sách thảy đều sinh động và hấp dẫn bởi sự chân thật. Tôi đọc được từ đó tình yêu sâu sắc – tỉnh táo mà một người cha có thể dành cho con mình. Đích đến lớn nhất là dạy con trở thành những cá nhân có thể sống tự lập, có trách nhiệm, hiểu nguyên tắc cuộc sống là có làm có hưởng, biết nhìn cuộc đời với trái tim yêu thương bình tĩnh… Khó đấy chứ!

Và tôi muốn nói với hai bạn nhỏ Nhi Bá, Nhi Bôn ấy rằng, các con thực sự là những đứa trẻ hạnh phúc.

Thông Tin “Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn”

“Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn” Sách Hay PDF

“Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn” Thư Viện Sách Hay 

“Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn” Đọc Sách Hay 

“Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn” Sách Hay Online 

“Sách Hay” Chuyện Cha Con Chúng Ta Là “Đồng Bọn” Sách Hay Miễn Phí 

TẢI SÁCH FILE PDF MIỄN PHÍ

Thư Viện Sách Hay